Biết tử vi sớm có ích lợi gì?

BIẾT TỬ VI SỚM CÓ ÍCH LỢI GÌ?

Tử vi là môn khoa học nghiên cứu về SWOT của con người. Nếu phong thủy là cái ảnh hưởng bên ngoài và hoàn toàn có thể thay đổi được thì tử vi của bạn thì không. Bạn có thể thay đổi môi trường phong thủy nhưng không thể thay đổi ngày tháng năm sinh và giờ sinh của mình. Trong các yếu tố ảnh hưởng đó, tư vi là yếu tố quyết định, phong thủy chỉ là cái quan trọng mà thôi.

Tử vi không phải là môn mê tín dị đoan mà là bộ môn đến nay vô đối trong vấn đề phân tích điểm mạnh – điểm yếu – cơ hội – nguy cơ của con người. Tử vi giải thích xuất sắc vấn đề tại sao người giỏi hơn chưa chắc thành công hơn người không giỏi bằng bởi do thời vận, hoặc cùng một con người nhưng giai đoạn này của cuộc đời thành công xuất sắc nhưng đại vận sau lại thất bại, gãy đổ, phá sản… Vì vậy, nghiên cứu tử vi không phải là mê tín dị đoan mà chính là tìm hiểu nhân sinh quan mình thế nào, vận hạn ra sao để mình hoạch định chiến lược cuộc đời gặt hái được nhiều thành quả nhất.

Nếu nhiều người theo Phật giáo cho rằng sự thất bại trong cuộc đời là sự “trả nghiệp xấu”, không cần quan tâm tử vi mình như thế nào là chính là loại bỏ Trí tuệ chúng ta sang một bên, tuyệt đối hóa cái Đức. Câu nói “có Đức mặc sức mà ăn” là tư duy tuyệt đối hóa cái Đức ngàn đời nay mà không xem trọng chữ Trí. Xưa kia, dưới chế độ quân chủ tập quyền cái Trí tuệ không được phát huy, lấy cái Đức ra tuyệt đối hóa chúng dẫn đến bao nhiêu ngàn năm thực hành chữ “Đức” nhưng xã hội lại không giàu có được. Chữ “Đức” không những được tuyệt đối hóa trong Phật giáo mà chúng ta còn thấy trong Nho giáo.

Chỉ đến khi chữ Trí phát huy, thành quả khoa học kỹ thuật được ứng dụng trong cuộc sống thì xã hội loài người mới tiến bộ. Trung Quốc được xem là cái nôi văn minh xưa kia đến thế kỷ 19 trở nên lạc hậu so với Phương Tây, những cái xưa giờ tưởng hay hóa ra nó thành hủ tục khi văn minh phương Tây du nhập. Nếu cái Trí luôn được kế thừa, phát triển và kiểm chứng được nhưng cái Đức thì không. Nếu cái Trí chỉ có tiến chứ không thoái thì cái Đức tiến thoái thế nào không thể biết được. Đó là trường hợp trước khi bổ nhiệm cán bộ cấp cao xét duyệt quá trình công tác, phẩm chất đạo đức rất trong sạch nhưng khi ở vị trí cấp cao thì lại bị lôi ra bởi tham nhũng, là sự thoái hóa của đạo Đức. Hiện trạng này, đến nay vẫn không thể khắc phục được.

Cho nên, tìm hiểu tư vi sớm có ý nghĩa rất quan trọng để hoạch định chiến lược và chuẩn bị tâm lý. Nhiều bậc cha mẹ không hề biết rằng con mình đến cuối cấp 2 đầu cấp 3 trở nên quậy phá không còn ngoan như trước…sau đó khoảng 10 năm thì cũng con người đó lại thay đổi trưởng thành. Đó là ảnh hưởng của vận hạn. Nếu chúng ta không hiểu gì nó sẽ mang “con nhà người ta” ra so sánh, đầu óc lúc nào cũng nặng nề, thất vọng mà mình không hề biết con mình đang gặp đúng vận xấu toàn tập.

Một thí dụ khác về chuyện khởi nghiệp, bạn sắp đầu tư một số tiền lớn khi nhìn thấy cơ hội kiếm tiền. Vấn đề là nhìn thấy cơ hội là 1 chuyện, khai thác được nó hay không là chuyện khác. Rất không may rằng, trong vấn đề này kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ hay gọi tắt là năng lực không phải là yếu tố quyết định. Yếu tố quyết định ở đây là thời vận. Bạn có năng lực nhưng thời vận không cho phép mà “xuống tiền” ví như đào giếng nhưng khó mà gặp được nước. Thế thì tại sao trước khi bạn khởi nghiệp không xem vận hạn của mình xem đã làm được hay chưa. Ngược lại, nếu xuống tiền mà vận hạn không cho phép thì chính cái “cơ hội” mà bạn khai thác chính là cái bẫy để bạn rơi và khó khăn rồi phá sản chứ không phải bạn không có năng lực.

Ở một khía cạnh khác, nhiều người cho rằng tử vi là bí mật cuộc đời ta mà hằng ngày ta làm gì cũng phải nhìn vào nó xem nó cho phép hay không, cứ mỗi đầu năm phải xem tử vi, hàng tháng phải xem tử vi…là trường hợp bạn trở thành công cụ của nó chứ không phải nó là công cụ của bạn. Đây là cách hiểu rất sai, và theo cách này, “con chiên” tử vi sẽ phó thác thân phận mình để các thầy “giải hạn”. Đây là quan điểm hết sức sai lầm cần tránh nhưng tiếc thay những người rơi vào trường hợp này luôn đông đảo hơn trường hợp phân tích trên kia.

Như vậy, xem tử vi cũng giống như bạn đi trên đường phải biết luật giao thông. Nếu đoạn đường đông dân cư cho phép tốc độ 50km/h nhưng bạn đi với tốc độ 80km/h thì chuyện gì sẽ xảy ra và ngược lại, nếu đoạn đường cho phép bạn đi với tốc độ 100km/h nhưng bạn chỉ đi tốc độ 50km/h chính là bạn bỏ lỡ cơ hội trong cuộc đời, bởi lẽ đoạn đường 100km/h đó có giới hạn chứ không phải mãi mãi.

Tóm lại: biết tử vi của mình là lợi ích to lớn mà mình cần phải tìm hiểu để chuẩn bị tâm lý vững vàng, hoạch định chiến lược cho những giai đoạn của cuộc đời hợp lý sẽ giúp ta đạt được những thành công, tránh những rủi ro mà không cần phải “trả nghiệp” như quan niệm của một số người. Vấn đề còn lại ở đây là bạn cần tìm nơi tư vấn chuẩn để tâm lý, chiến lược hoạch định đi theo nó mang lại lợi ích tốt nhất.

Gọi ngay