Hạn tam tai

HẠN TAM TAI 

      Hạn tam tai là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là mỗi khi năm mới lại đến. Mỗi khi đến những năm gọi là tam tai, ta gặp những chuyện gì xui thường nghĩ do năm tam tai mà ra, trong hơn 1000 ngày của hạn tam tai đó, tất nhiên không tránh những chuyện không vui.

      Thuyết năm tam tai xưa này mọi người xác định là:

      – Những tuổi Thân – Tý – Thìn thì tam tai là những năm Dần – Mão – Thìn.

      – Những năm Dần – Ngọ – Tuất thì tam tai ở Thân – Dậu – Tuất

      – Những tuổi Hợi – Mão – Mùi thì tam tai ở những năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

      – Những năm Tỵ – Dậu – Sửu thì tam tai những năm Hợi – Tý – Sửu.

      Nhiều người còn dẫn chứng rằng Bầu Kiên tuổi Thìn nên bị bắt vào năm Thìn do hạn tam tai mà ra để tăng thêm phần thuyết phục. Nhưng, rất nhiều người những năm gọi là tam tai nhưng lại thành công vô cùng, sức khỏe, tiền bạc hay sự thăng tiến đều tốt. Những năm không thuộc tam tai nhưng lại vất vả, mọi thứ đều cản trở, khó khăn vô cùng.

1. HẠN TAM TAI CÓ HAY KHÔNG.

       Để tính vận hạn một trường hợp cụ thể, không thể đơn giản như vậy được. Chúng ta dễ dàng quan sát được rằng tuy cùng tuổi nhưng người thì khó khăn nhưng người khác lại thuận lợi, thăng tiến. Để xét vận hạn cụ thể của một người, chỉ xét những năm có địa chi như trên là quá giản đơn và địa chi 1 năm nào đó không nói lên được điều gì cả.

      Như vậy thuyết tam tai trên không thể đúng được. Tam tai được hiểu như thế nào phải được tiếp cận ở một khía cạnh khác.

      Vận hạn mỗi con người chúng ta được xác định tới 5 yếu tố. Năm, tháng, ngày, giờ sinh và giới tính. Nếu chỉ xét địa chi 1 năm kết luận là tam tai hay không nghĩa là mới xét có 1/9 vấn đề, còn 8/9 vấn đề chúng ta lại bỏ qua.

2. TAM TAI ĐƯỢC HIỂU VÀ XÁC ĐỊNH THẾ NÀO.

      Chúng ta thường nghe tam hợp hoá tam tai nhưng có lẽ người không chuyên về dịch lý không hiểu câu này. Tam hợp ai cũng biết rồi, nhưng nó có thể hoá tam tai nghĩa là ta sẽ bị tam tai đúng vào những năm tam hợp. Những người tuổi Thìn thì bị trúng tam tai vào các năm Thân – Tý – Thìn luôn chứ chả phải năm nào khác. Vì sao vậy?

      Can – Chi mới chỉ là nguyên liệu chứ chưa phải thành phẩm. Phải mổ xẻ 4 trụ Can – Chi năm tháng ngày giờ của từng người mới cho ra một bản đồ chi tiết với hơn 100 “sao” con, từ đó phân tích mới cho kết luận thế nào là tam tai và thế nào là tam hợp. Điều này cũng giống như nếu xét về Can – Chi chỉ là xét triệu chứng của bệnh. Muốn kết luận phải có công thức máu (100 sao con) xem bệnh tình thế nào.

      Đia chi chủ về phân tích nhân sinh quan của chúng ta (tư tưởng và hành động) với đặc trưng và vòng Thái Tuế, Thiên Can chủ về phân tích chúng ta được nuôi sống như thế nào với đặc trưng vòng Lộc tồn. Kết hợp Thiên can – Địa chi cho ra những năm hợp và năm xung, từ đó mới có tuổi đẹp và tuổi không đẹp. Có những lứa tuổi mà số lượng thành công nhiều hơn những tuổi khác dù năng lực giống nhau.

      Tam hợp hóa tam tai có 2 trường hợp.

      Trường hợp 1: Thái tuế trái cách.

      Tam hợp hóa tam tai là sự ảnh hưởng của Thái tuế. Phải xem Thái tuế và tương quan với Mệnh – Thân của chúng ta mới tính được tam tai – tam hợp mỗi người thế nào. Thái tuế nếu lệch cách thì sự phá hoại của nó hàng đầu, nhóm không kiếp – kình đà – linh hỏa cũng khó sánh được. Bởi sự ghê gớm của Thái tuế khi lệch cách nên từ tam hợp mới hóa thành tam tai.

      Ví dụ: người tuổi Sửu sinh giờ (Dần – Tuất) mệnh Tang môn (Mão) luôn có cung phu thê là Thái tuế. Thái tuế ở đó chính là sự gây họa ở cung phu thê, nếu lấy người phối ngẫu những tuổi trong tam hợp này (Tỵ – Dậu – Sửu) thì sự gây họa càng mạnh. Thêm Địa không – Địa kiếp góp mặt vào ở những giờ Dần – Tuất thì trường hợp này chính là tam hợp hóa tam tai, người tuổi Sửu lại tránh Tỵ – Dậu – Sửu. Trường hợp tuổi Tân Sửu có phần nhẹ hơn do yếu tố can Tân hóa giải phần nào.

      Trường hợp 2: Thái tuế chính cách.

      Thái tuế chính cách là trường hợp mệnh – thân được vòng Thái tuế che chở. Nhưng mỗi khi đại vận sang thời kỳ đối lập thì Thái tuế trở thành phe địch chứ không còn phe ta trong đại vận 10 năm đó. Chuyện dở khóc dở cười với nhiều người rằng chúng nó là tam tai (kẻ địch) nhưng lâu nay ta tưởng rằng tam hợp (bạn bè). Vì sao người ta sợ đến năm tuổi cũng từ vấn đề này mà ra.

3. LÀM SAO ĐỂ XEM ĐƯỢC TAM TAI CỦA MÌNH.

      Liên hệ Trung tâm tư vấn Phong thủy VCED. Website: www. vced.edu.vn

      Điện thoại: 0365.108.108

4. MUỐN TRANG BỊ KIẾN THỨC DỊCH LÝ Ở ĐÂU.

      Khóa học: DỊCH LÝ TRONG KINH DOANH  của Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM mở đáp ứng nhu cầu cho những người mong muốn trang bị kiến thức dịch học để nghiên cứu, ứng dụng các môn thuộc văn hóa Đông Phương vào kinh doanh.

ThS. Lê Văn Thông (Nhà nghiên cứu Dịch lý – Phong thủy)

Gọi ngay