Mua nhà đất hợp phong thủy

MUA NHÀ ĐẤT HỢP PHONG THỦY

      Đối với người Việt Nam, ngôi nhà có vai trò rất quan trọng. Câu đúc kết “an cư, lạc nghiệp” nói lên điều đó. Nhà là tài sản lớn trong tổng số của cải ta tích góp được, nó đặc biệt quan trọng khi ta mua được nhà ở các thành phố lớn. Nhà không những là nơi sinh sống mà còn là nơi sum họp bạn bè, người thân mỗi khi có sự kiện và là tài sản tăng lên theo thời gian. Phần lớn người Việt Nam, sau khi lập gia đình, điều đầu tiên phải tích góp mua nhà trước đã rồi sau đó mới ưu tiên những thứ tiếp theo, thậm chí công việc phải theo nơi ở.

       Các nhà phong thủy còn đi xa hơn, nhà còn là nơi ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Các nhà phong thủy xưa kia tính được rằng mỗi người sinh ra được nhận được 1 mệnh quái (bát quái bản mệnh – chỉ yếu tố phương hướng). Theo đó, những ai có mệnh quái thuộc Đông tứ trạch thì tìm những hướng đất thuộc đông tứ trạch và những ai có mệnh quái thuộc Tây tứ trạch thì nên tìm cuộc đất có hướng thuộc Tây tứ trạch làm nhà ở, mở phòng ngủ, nhà bếp, cửa chính, WC…để tăng sức khỏe tài lộc là hạn chế rủi ro.

      Các nhà phong thủy Huyền không quan tâm đến VẬN cuộc đất. Ngoài những yếu tố để xét cuộc đất/nhà ở tốt hay xấu thì vận cuộc đất có ý nghĩa quyết định. Phong thủy Huyền Không cho rằng, tìm cuộc đất có vận tốt sẽ giúp tài lộc, sức khỏe tốt hơn những cuộc đất tốt nhưng có vận xấu. Mỗi tiểu vận có 20 năm, qua 20 năm đó nếu ngôi nhà rơi vào vận xấu sẽ tiến hành hóa giải theo để tránh thiệt hại về tiền bạc nhà con người….

      Nhiều người rất thích phong thủy bởi nó có thể giúp tăng tài lộc, sức khỏe nếu chọn được một nơi ở có phong thủy tốt và ngược lại. Dần dần, ý nghĩa ban đầu của phong thủy là tạo ra cho chúng ta cuộc sống hài hòa với môi trường tự nhiên không còn được xem trọng bằng làm thế nào để gia tăng tài lộc.

      Phong thủy có thực sự tăng tài lộc hay không là đề tài gây tranh cãi xưa nay, kẻ nói có người nói không. Bên có thì dẫn chứng ra rất nhiều giai thoại nhờ phong thủy mà cả dòng họ được phát đến nhiều đời. Bên chống thì yêu cầu chứng minh trường hợp cụ thể để được công nhận là môn khoa học thì vẫn còn để ngỏ…

      Có một thực trạng hiện nay theo quan sát của Phong thủy VCED rằng, làm thế nào mua được nhà/đất tối ưu với một số tiền hạn chế là điều không dễ dàng. Có rất nhiều dự án/căn hộ mở bán nhưng giá trị sử dụng rất thấp so với số tiền bỏ ra. Có nhiều căn hộ tầng cao nhưng gió không thể vào được do bố trí hệ thống cữa không hợp lý dẫn đến ra ban công thì lạnh mà vào trong nhà thì bí. Nhiều căn hộ giá rất cao nhưng trần thì quá thấp, kích thước phòng không phù hợp dẫn đến khi dọn vào ở tâm trạng rất bực và muốn bán đi là điều không dễ dàng.

      Nhà phố cũng có nhiều vấn đề gặp phải. Nhiều cuộc đất khuyết thanh long, bạch hổ dẫn đến khí bị ứ đọng khi vận hành. Bố trí các phòng công năng không hợp lý dẫn đến tâm trạng không tốt…

      Hiện nay, các dịch vụ tư vấn phong thủy hướng đến việc làm thế nào gia tăng tài lộc cho gia chủ mà bỏ qua yếu tố làm thế nào để gia chủ thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình. Trong khi vấn đề làm thế nào gia tăng tài lộc còn tranh cãi có tác dụng hay không thì vấn đề làm thế nào tối ưu hóa số tiền của mình khi mua nhà đang bị bỏ ngõ.

      Phong thủy VCED ra đời sẽ giúp bạn xem xét thấu đáo toàn diện các vấn đề phong thủy liên quan đến nhà ở, từ đó giúp bạn chọn được nơi ở, nơi đầu tư tốt nhất trong khả năng tài chính của mình.

ThS Lê Văn Thông ( Nhà Nghiên cứu Dịch lý và Phong thủy)

 

Gọi ngay