Khóa học thư ký văn phòng ngắn hạn ở đâu

1. Học ngành thư ký văn phòng (Quản trị văn phòng) để làm gì?

– Nhu cầu của ngành học Thư ký văn phòng

Ngành Quản trị văn phòng (Thứ ký văn phòng) là ngành học có nhu cầu rất lớn hiện nay ở Việt Nam, bởi vì trong các cơ quan nhà nước đều có bộ phận văn phòng từ trung ương đến địa phương. Ngoài ra, trong các tổ chức chính trị – xã hội cũng cần có vị trí quản trị văn phòng để làm cầu nối cho các cơ quan nhà nước và các tổ chức khác.
Trong các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng, nhất là các doanh nghiệp nhà nước, doanh nhiệp vừa hoặc lớn…

– Học thư ký văn phòng để làm gì?

Vị trí của Thư ký văn phòng có thể đảm nhận những công việc sau:
+ Nhân viên hành chính, lễ tân, văn thư lưu trữ, thư ký văn phòng…
+ Khả năng phát triển thành vị trí lãnh đạo phụ trách bộ hàn hành chính văn phòng tại các cơ quan, đơn vị…
+ Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo ngành Quản trị văn phòng (Thứ ký văn phòng)

thu ky van phong

– Những trường nào hiện nay đào tạo ngành Thư ký văn phòng (Quản trị văn phòng) ?

Ngành thư ký văn phòng hiện đang được đào tạo khá phổ biến ở Việt Nam ở nhiều cáo đào tạo từ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Ở phía Nam có thể kể đến: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương.
Kỳ thi tuyển sinh năm 2020, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Sài Gòn lấy điểm trúng tuyển ngành Quản trị văn phòng khá cao cho thấy nhu cầu của xã hội khá lớn, tính hấp dẫn ngày càng cao.

2. Ngành Thư ký văn phòng trang bị cho người học những gì?

Sinh viên chuyên ngành Thư ký văn phòng sẽ được trang bị những kiến thức về soạn thảo văn bản, nghiệp vụ văn thư, nghiệp vụ lưu trữ, luật hành chính, tâm lý học quản lý, kế toán văn phòng, quản trị văn phòng, sử dụng các trang thiết bị văn phòng, tin học ứng dụng, kế hoạch công tác cho lãnh đạo, xử lý cung cấp thông tin cho lãnh đạo, tổ chức phòng làm việc khoa học, nghệ thuật tiếp đãi khách, nghệ thuật tâm lý giao tiếp.

thu ky van phong

Những nội dung đào tạo của ngành Thứ ký văn phòng rất cần cho mọi sinh viên chứ không riêng gì cho ngành Thứ ký văn phòng, bởi đây là những kiến thức cơ bản, thiết yếu mà bất cứ sinh viên nào cũng cần phải biết, đặc biệt là kỹ thuật soạn thảo văn bản, nghiệp vụ lễ tân, về trang điểm công sở cho các bạn nữ hay nghiệp vụ về văn thư lưu trữ…
Nhưng công việc về hành chính văn phòng không chỉ cần thiết cho chuyên ngành này mà còn là những công việc gắn với cuộc sống của chúng ta mà bất cứ ai cũng cần phải trang bị. Các kiến thức về soạn thảo văn bản hay tiếp khách, nghệ thuật giao tiếp là những kiến thức thiết yếu với mỗi chúng ta. Đặc biệt, kiến thức, kỹ năng này các bạn nữ nào cũng cần phải trang bị, nó không chỉ hỗ trợ trong công việc mà còn hỗ trợ trong cuộc sống. Do đó, nếu không phải là chuyên ngành Thứ ký văn phòng (Quản trị văn phòng), thì việc trang bị những kiến thức này ở các khóa ngắn hạn là hết sức cần thiết.

3. Học Thư ký văn phòng (Quản trị văn phòng) ngắn hạn ở đâu?

Nhu cầu học khóa ngắn hạn về Thư ký văn phòng rất lớn.. Trang bị kiến thức về Thứ ký văn phòng giúp cho sinh viên tốt nghiệp gia tăng cơ hội nghề nghiệp, tư tin hơn khi bắt đầu vào tiếp nhận công việc.
Hiện nay, có rất nhiều nơi đào tạo khóa Thứ ký văn phòng (Thứ ký & Quản trị văn phòng) ngắn hạn. Các khóa ngắn hạn về Thư ký văn phòng ngắn hạn lượt bỏ hết các môn thuộc tuy cần thiết cho công việc thư ký như tin học văn phòng, anh văn giao tiếp hay nguyên lý kế toán…vì những môn này chúng ta có thể trang bị ở một khóa học khác chuyên và hiệu quả hơn. Người có nhu cầu về khóa học này rất dễ dàng tìm được nơi đào tạo phù hợp cho nhu cầu của mình.
Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED) liên kết với Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM (UEL) cũng tổ chức chương trình đào tạo về Thư ký văn phòng với tên gọi khóa học: Nghiệp vụ Thư ký và Quản trị văn phòng. Khóa học của VCED liên kết với UEL cũng được thiết kế gọn nhẹ, cô đọng, lược bỏ bớt những môn tuy cần thiết cho khóa học nhưng không phải đặc trưng như: anh văn giao tiếp, tin học văn phòng, nguyên lý kế toán… mà chỉ cung cấp cho người học những nội dung cốt lõi nhất của nghiệp vụ Thứ ký văn phòng, vừa đi vào cốt lõi vấn đề, vừa rút ngắn được thời gian đào tạo. Những kiến thức cốt lõi về Thư ký văn phòng mà khóa học của VCED liên kết với UEL cung cấp:
– Nghệ thuật, tâm lý giao tiếp
– Kỹ thuật soạn thảo văn bản
– Nghiệp vụ lễ tân
– Công tác văn thư lưu trữ
– Cơ cấu tổ chức trong văn phòng

thu ky van phong

Khóa học Thứ ký văn phòng (Nghiệp vụ thư ký và Quản trị văn phòng) của VCED liên kết với UEL được tổ chức với nhiều phương thức đào tạo: trực tiếp và trực tuyến trên toàn quốc với thời gian linh hoạt, thích hợp cho mọi nhu cầu của người học.
Về đào tạo trực tuyến: VCED liên kết với UEL đào tạo trực tuyến theo phương thức trực tiếp, phương thức này được UEL và các trường đại học áp dụng giảng dạy và học tập trong mùa covid -19 và được thừa nhận như là cách đào tạo mang lại hiệu quả.
Phương thức trực tuyến giúp người học ở xa, phân tán, bận rộn…vẫn có thể tham gia được vì tính tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và công sức, gia tăng cơ hội học tập cho mọi người.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM cấp chứng chỉ tốt nghiệp, có giá trị toàn quốc và có đủ kiến thức làm việc.

Gọi ngay