Học xuất nhập khẩu online ở đâu ?

Ngành học về xuất nhập khẩu (Kinh doanh quốc tế) luôn là ngành hot nhất trong các ngành thuộc khối ngành kinh tế. Công việc xuất nhập khẩu có tính hấp dẫn cao, cơ hội nghề nghiệp, thu nhập tốt, khả năng phát triển sự nghiệp tốt là những nguyên nhân làm cho ngành này luôn thu hút.

Công việc xuất nhập khẩu gồm những gì?.

Công việc được rất nhiều người quan tâm bởi có cơ hội phát triển rất tốt. Như vậy, công việc xuất nhập khẩu cụ thể là gì?
– Khảo sát, tìm kiếm hàng hóa mà nhu cầu của thị trường cần, tìm kiếm nhà cung cấp ở trong và ngoài nước, từ đó đề xuất với cấp trên lựa chọn đối tác.
– Đàm phán và ký hợp đồng, lựa chọn phương thức thanh toán và phương thức giao nhận.
– Theo dõi tiến độ xuất nhập hàng, đảm báo đúng tiến độ, số lượng và chất lượng; giải quyết những trục trặc, phát sinh trong quá trình giao nhận.
– Đối chiếu hàng hóa thực tế với hồ sơ, chứng từ.
– Khai báo hải quan cho lô hàng xuất, nhập khẩu. Lưu trữ và kiểm tra chứng từ.
– Giải quyết những vấn đề phát sinh trong vấn đề xuất nhập khẩu.

1. Đào tạo xuất nhập khẩu (Kinh doanh quốc tế) ở đâu uy tín?

Ngành xuất nhập khẩu (Kinh doanh quốc tế) luôn là ngành có số điểm trúng tuyển cao nhất trong khối ngành kinh tế. Một số trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu (Kinh doanh quốc tế) uy tín nhất hiện nay có thể kể đến.
– Trường đại học Ngoại thương (FTU – cơ sở HN): điểm trúng tuyển năm 2020 là 27,45 (gồm các khối A01, D01, D06, D07.
– Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): điểm trúng tuyển năm 2020 là 27,50.
– Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM (UEL): điểm trúng tuyển năm 2020 là 27,45.

hoc xuat nhap khau online o dau

– Ngoài ra, ngành Kinh doanh quốc tế còn được đào tạo rộng rãi ở các trường có khối ngành kinh tế như Trường Đại học Tài chính Marketing (UFM – 25,8 điểm); Trường Đại học Mở TPHCM (25,05 điểm), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (35,25 điểm); Trường Đại học Sài Gòn (24,55-25,55 điểm)…
Với số điểm trúng tuyển cao nhất trong các ngành kinh tế, ngành Kinh doanh quốc tế trở thành niềm mơ ước và tự hào của nhiều học sinh. Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng. Kết thúc năm 2019, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam là 517,26 tỷ USD (xuất khẩu 264,19 tỷ USD và nhập khẩu 253,07 tỷ USD). Trong đó, quy mô nền kinh tế Việt Nam 2019 (GDP) đạt 262 tỷ USD. Như vậy tỷ trọng kim ngạch XNK/GDP = 1,97 lần, cho thấy kinh tế Việt Nam có độ mở khá lớn và trong tương lai sẽ còn rất phát triển.

2. Đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn ở đâu uy tín?

Có rất nhiều người cần trang bị nghiệp vụ xuất nhập khẩu bởi:
– Được bố trí công việc liên quan đến xuất nhập khẩu trong khi mình được đào tạo bởi chuyên ngành khác.
– Sinh viên muốn học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan để tìm kiếm cơ hội việc làm
– Nhiều người muốn trang bị kiến thức về xuất nhập khẩu để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh quốc tế
– Nhiều người quan tâm đến nghiệp vụ này mới nhiều mục đích khác nhau.
Hiện nay, có rất nhiều nơi đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan. Chương trình ngắn hạn được thiết kế súc tích, đi vào vấn đề cốt lõi và mang tính thực tiễn cao vừa giúp người học tiết kiệm thời gian, vừa cung cấp kiến thức mang tính thực tiễn. Các trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan ngắn hạn luôn chú trọng đến người giảng dạy là những người có kinh nghiệm thực chiến cho nên tham gia khóa học ngắn hạn, người học sẽ được trang bị nghiệp vụ xuất nhập khẩu và được tư vấn sau khóa học khi công việc có những khó khăn phát sinh.
Người quan tâm đến khóa học ngắn hạn xuất nhập khẩu có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi cung cấp khóa học này từ các trường đại học cho đến các trung tâm, các công ty đào tạo và người học lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

3. Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu online ở đâu?

Hiện nay, khoa học công nghệ thay đổi nhanh chóng, do đó công nghệ giảng dạy cũng thay đổi theo. Có nhiều hình thức giảng dạy e-learning từ trực tiếp đến trực tuyến qua các kênh online. Hình thức giảng dạy gián tiếp là học qua video được dựng sẵn. Hình thức này được nhiều công ty đào tạo áp dụng. Hình thức này có ưu điểm là người học có thể học bất cứ lúc nào thích hợp nhưng có nhược điểm là dễ chán và không tương tác trực tiếp được với giáo viên khi có những thắc mắc nảy sinh.
Học trực tuyến theo hình thức trực tiếp là cách thức giáo viên gặp gỡ học viên trực tiếp theo đúng lịch như lên lớp thông qua các phần mềm đào tạo chuyên dụng hiện nay. Hình thức này đang được các trường đại học cho sinh viên học tập trong mùa dịch covid và được công nhận chính thức như là phương thức đào tạo mang lại hiệu quả, thay thế cho hình thức trực tiếp trên lớp. Phương thức này cũng được thừa nhận và áp dụng rộng rãi trên thế giới.

hoc xuat nhap khau online o dau

Chính vì vậy và Công ty VCED liên kết với Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) triển khai đào tạo các khóa nghiệp vụ lĩnh vực kinh tế – luật ngắn hạn trong đó có khóa Nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan. Khóa học này vừa được triển khai trực tiếp trên lớp nhưng cũng vừa triển khai trực tuyến (online) cho những ai có nhu cầu, nhất là học viên ở xa. Khóa học trực tuyến cũng có nhược điểm là học viên ít tập trung hơn do ngồi tại nhà nhưng lại có nhiều ưu điểm là tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, nhất là trong điều kiện dịch covid kéo dài và những học viên phân tán khắp nơi.

Nếu có nhu cầu về khóa học này, tham khảo tại đây : https://vced.edu.vn/nghiep-vu-xuat-nhap-khau-hai-quan/

Gọi ngay