Nghiệp vụ khai báo thuế

a. Khóa học trực tuyến hiệu quả hay không?

– Phương thức đào tạo trực tuyến đã được các trường đại học, phổ thông trên toàn quốc cho phép triển khai trong mùa dịch Covid-19

– Học viên ở xa, phân tán hoặc thời gian không sắp xếp được không còn là trở ngại

– Thi cử và nhận chứng chỉ đều trực tuyến

– Phần mềm giảng dạy dễ sử dụng, ổn định và tương thích với tất cả các thiết bị, đảm bảo khóa học được hiệu quả, an toàn

b. Mục tiêu khóa học: sau khóa học, người học sẽ được:

– Trang bị những kiến thức về các loại thuế trong doanh nghiệp.

– Trang bị kiến thức và kỹ năng về khai báo thuế trong doanh nghiệp.

– Có thể làm việc độc lập tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước hoặc các công ty dịch vụ kế toán.

c. Phương thức giảng dạy: trên lớp hoặc trực tuyến. Tham gia học trực tuyến, người học sẽ nhận được video sau mỗi buổi học.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC.

Nghiệp vụ khai báo thuế luôn gắn liền với nghiệp vụ kế toán. Vì vậy khóa học này dành cho:

1. Kế toán viên

2. Sinh viên năm cuối các ngành kế toán, tài chính, ngân hàng

II. NỘI DUNG.

1. Thuế giá trị gia tăng (VAT): căn cứ và phương pháp tính thuế VAT, hóa đơn chứng từ trong kê khai thuế VAT, điều kiện hoàn thuế và thủ tục hoàn thuế GTGT, thời gian hoàn thuế. Thực hành thuế GTGT trên máy tính. Một số lưu ý khi kê khai và và hoàn thuế VAT.

2. Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): thu nhập chịu thuế và đối tượng áp dụng thuế TNDN, thuế suất thuế TNDN, cách tính thuế TNDN, doanh thu để tính thuế TNDN, chi phí tính thuế TNDN. Kê khai thuế TNDN theo quý, năm. Kỹ thuật lập bảng kê khai và các trường hợp lưu ý khi kê khai thuế TNDN. Thực hành kê khai thuế TNDN trên máy tính. Một số lưu ý khi kê khai thuế TNDN.

3. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN): thu  nhập chịu thuế và đối tượng áp dụng thuế TNCN, những trường hợp được miễn giảm (giảm trừ gia cảnh và người phụ thuộc). Cách tính thuế TNCN.

4. Thực hành trên máy tính trên bộ chứng từ thực tế.

III. GIẢNG VIÊN: các chuyên gia đang làm việc tại các công ty kế toán kiểm toán phụ trách hướng dẫn trên bộ chứng từ thực.

IV. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC.

Học viên được cấp chứng nhận Nghiệp vụ khai báo thuế khi kết thúc khóa học.

– Học viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức để đảm nhận công việc kế toán – thuế tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

V. THỜI GIAN HỌC.

1 tháng, học vào các buổi tối 2-4-6 hoặc 3-5-7 (từ 18h-21h) hoặc lớp Thứ 7 – CN. Lớp học tại các tỉnh được tổ chức vào cuối tuần (T7-CN).

VI. LIÊN HỆ

Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED),

——————————————————————————————————————————

»»» Cơ sở liên kết tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung tâm Ngoại ngữ Anh văn Quốc tế (CIE).

♣ Địa chỉ: Tổ 15, khu phố Phước Hưng, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

»»» Cơ sở liên kết tại Sóc Trăng: Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Wonschool

♣ Địa chỉ: 256 E1-E2 Khu Dân cư Hưng Thịnh, QLA, Khóm 1, phường 7, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng.