Dịch lý trong kinh doanh

I. GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC

Chúng ta tìm gì trong cuộc sống?: quyền lực, giàu sang, địa vị, hạnh phúc, sự nể trọng… Hay nói cách khác là chúng ta đi tìm GIÁ TRỊ cuộc sống. Mỗi người chúng ta đều có khung GIÁ TRỊ riêng cho mình. Nhiều người có 10 tỷ VND đã cho là nhiều nhưng người khác có 100 tỷ VND vẫn thấy ít. Khung giá trị cuộc sống mỗi người khác nhau và mỗi chúng ta đều theo đuổi nó trong cuộc đời này.

Thành công của con người do 2 yếu tố hợp thành: Thiên tạo và Nhân tạo. Thuyết nhân tạo cho rằng giá trị do LAO ĐỘNG con người tạo nên, nhiều quốc gia như Singapore, Nhật Bản hay Israel không có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên nhưng sức mạnh nhân tạo vượt trội đã làm cho năng suất lao động tăng vượt bậc và họ là những quốc gia giàu có hàng đầu trên thế giới.

Nhưng trong mỗi giai đoạn cuộc đời chúng ta, có giai đoạn chúng ta nỗ lực cố gắng vượt bậc nhưng thành công lại lẩn tránh, có những giai đoạn chúng ta lại cực kỳ thành công, nó như có gì đó dẫn dắt hay xui khiến vậy và trí tuệ chúng ta không thể giải thích được. Người Trung Quốc xưa kia gọi vấn đề này là do mệnh TRỜI.

Trải qua nhiều nghìn năm ở Trung Quốc cũng như Việt Nam, học thuyết Thiên tạo này chiếm giữ vị trí trung tâm với vua là thiên tử, phong thủy trở thành nguồn gốc của sự giàu có chứ không phải lao động con người. Kết quả là các triều đại nối tiếp nhau mà thịnh – suy như sơ đồ hình sin.

 Một thời gian dài chúng ta phủ định sạch trơn, coi những ảnh hưởng của Thiên tạo đến cuộc đời mỗi người là mê tín dị đoan. Mặt khác, sự bát nháo trong nghiên cứu, ứng dụng và thực hành làm cho lĩnh vực nghiên cứu thiên tạo ảnh hưởng đến vận hạn con người mang tính giải trí và mang màu sắc lừa đảo.

Tuy nhiên, dù trải qua nhiều thăng trầm cũng như có những giai đoạn không thừa nhận, nhưng với giá trị đã được khẳng định, lĩnh vực này đang được khôi phục và ngày càng phát triển. Đối với những người “TRÍ”, thì việc sử dụng cả hệ thống kiến thức Nhân tạo và Thiên tạo để tìm KHUNG GIÁ TRỊ cuộc sống của mình  là việc luôn luôn được quan tâm.

Nhằm góp phần phổ biến kiến thức dịch lý dưới góc độ khoa học và ứng dụng những kiến thức này vào cuộc sống. VCED  tổ chức khóa học: DỊCH LÝ TRONG KINH DOANH để những người quan tâm tham gia tìm hiểu, ứng dụng cho mình.

 II. MỤC TIÊU KHÓA ĐÀO TẠO

– Cung cấp những kiến thức nền tảng về dịch lý học dưới góc độ khoa học và hiện đại để nhìn thấy sự độc đáo và những hạn chế của dịch lý.

– Cung cấp cơ sở lý luận của dịch lý trong vấn đề nghiên cứu nhân sinh quan của người phương Đông (tính cách, vận hạn…)

– Giúp những nhà kinh doanh nắm vững sự vận hành của dịch lý từ đó biến nó thành công cụ hữu hiệu để phục vụ cho quá trình ra quyết định của mình.

– Giúp chọn những tài liệu hay để đạt được hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng.

– Ứng dụng những kiến thức dịch lý học vào các quyết định hằng ngày: tuyển chọn nhân sự thế nào là hợp, cách chọn màu sắc công ty, logo, xe cô, quần áo, nội thất…phù hợp âm dương ngũ hành, các quyết định trong chọn ngày khai trương, ký kết hợp đồng, mở rộng chi nhánh…

 III. ĐỐI TƯỢNG

 – Giám đốc các doanh nghiệp, các nhà môi giới, kinh doanh bất động sản, các nhà kiến trúc, những nhà nghiên cứu dịch lý Đông phương.

– Những người nghiên cứu và ứng dụng dịch lý, phong thủy trong công việc kinh doanh và các mặt của cuộc sống.

 – Những người quan tâm đến lĩnh vực này…

 IV. NỘI DUNG

1. Hoàn cảnh ra đời của dịch lý học: @ Điều kiện tự nhiên lịch sử, @ Điều kiện kinh tế xã hội.@ Những hạn chế của thuyết Âm dương – Ngũ hành – Bát quái – Can chi.

2. Bàn về chữ Đức và tập quán Á Đông: Tại sao câu “có Đức mặc sức mà ăn không đúng”?. Sức mạnh của tập quán chi phối đời sống chúng ta như thế nào?

3. Âm dương: @Âm dương là gì? @ Nguồn gốc âm dương? @Tính chất âm dương? @Ứng dụng âm dương trong cuộc sống.

4. Ngũ hành: @Ngũ hành là gì? @ Nguồn gốc của ngũ hành, @Tính chất của ngũ hành, @ Ngũ hành tương sinh, tương khắc. @ Mối quan hệ ngũ hành cục, ngũ hành thiên can, ngũ hành địa chi, ngũ hành nạp âm là gì? @ Sử dụng ngũ hành nạp âm làm cơ sở sinh khắc cho bản mệnh đúng hay sai? @ Những ứng dụng phổ biến của ngũ hành đến đời sống chúng ta.

5. Hà Đồ – Lạc Thư: @Tiên thiên – Hậu thiên bát quái. @Mối quan hệ giữa tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái. @ Tại sao bát quái có sức mạnh bao trùm mọi thứ liên quan đến cuộc sống của chúng ta? @ Ứng dụng của bát quái trong cuộc sống. Phong thủy có quyết định đến sự thịnh vượng của bạn hay không?.

6. Thiên Can – Địa chi: @Thiên can – Địa chi là gì?. @ Nguồn gốc, bản chất của Thiên can – Địa chi. @ Thiên can Địa chi phối hợp. @ Thế nào là tuổi hợp với mình. @ Ứng dụng của Can – Chi trong đời sống…

7. Mối liên hệ giữa âm dương – ngũ hành – bát quái – Thiên can địa chi: @Âm dương có ngũ hành không hay ngũ hành có âm dương không?; @ Bát quái có ngũ hành không? Mối quan hệ giữa âm dương – ngũ hành – Can chi như thế nào?

8. Thực hành ứng dụng: @ Đăng ký số vốn thế nào là đẹp cho khởi nghiệp. @ Cách xem ngày tốt theo Can – Chi phục vụ cho khai trương công ty, ký kết hợp đồng…; @Tuổi hợp – khắc thế nào cho đúng trong tuyển dụng nhân sự. @ Những điểm quan trọng khi xem xét nơi làm việc của mình, @ Ứng dụng khác…

 V. GIẢNG DẠY: ThS. Lê Văn Thông, nhà nghiên cứu dịch lý Đông phương

 IV. HỌC PHÍ:  5.500.00 đồng/khóa 

 IV. ĐỊA ĐIỂM:

Học trên lớp: 8 buổi tại 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. (dự kiến).  Học vào ngày chủ nhật (sáng từ 8h00-11h00; chiều từ 13h30-16h30).

 V. CHỨNG NHẬN: Công Ty VCED cấp. Học viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức thực hành.

VI. LIÊN HỆ.

1. Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED), 29D1A khu Nam Long, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM

2. Điện thoại: 0365.108.108 – 0938.308.275

Gọi ngay