Học kế toán Doanh Nghiệp ngắn hạn ở đâu ?

Kế toán là công việc và ngành học phổ biến nhất. Công việc kế toán ngày càng phát triển gắn với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp. Trang bị nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp rất cần thiết cho những ai muốn tìm cơ hội việc làm.

1. Công việc của nhân viên kế toán doanh nghiệp gồm những gì?

Kế toán có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Hằng ngày, doanh nghiệp sẽ phát sinh những hoạt động về kinh tế – tài chính.

Công việc kế toán là thu thập, ghi chép và xử lý những thông tin đó kịp thời, đầy đủ, chính xác sẽ giúp cho nhà quản trị nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động của doanh nghiệp từ đó đưa ra những quyết định kịp thời. Như vậy, công việc của nhân viên kế toán doanh nghiệp bao gồm:

– Thu thập chứng từ kế toán: liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp như phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất, nhập, hóa đơn bán hàng…
– Kiểm soát chứng từ kế toán: doanh nghiệp phát sinh hằng ngày việc thu chi. Kế toán kiểm soát những chứng từ phát sinh có liên quan đến kế toán sẽ đảm báo tính đúng đắn, kịp thời của hoạt động doanh nghiệp.
– Ghi sổ kế toán: kế toán sẽ tổng hợp, ghi chép các hoạt động kinh tế phát sinh. Nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại để đưa vào sổ kế toán mỗi cuối tháng, cuối quý và cuối năm.
– Tổng hợp để làm báo cáo: nhân viên kế toán phải tổng hợp các số liệu kế toán đã ghi chép để lập báo cáo tài chính, trình lên lãnh đạo của doanh nghiệp để có thông tin kịp thời và giúp lãnh đạo đưa ra những quyết định phù hợp để đưa doanh nghiệp phát triển.
– Báo cáo thuế: nhân viên kế toán cũng phụ trách công việc báo cáo thuế cho cơ quan thuế định kỳ hằng tháng, hằng quý và hằng năm.

2. Đào tạo kế toán doanh nghiệp ở đâu uy tín.

Tất cả các trường khối ngành kinh tế đều có đào tạo ngành kế toán, thậm chí nhiều trường thuộc nhóm kỹ thuật nhưng vẫn đào tạo ngành học này.

Đào tạo cử nhân kế toán có thể làm việc ở rất nhiều vị trí kế toán khác nhau: kế toán viên, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, kiểm toán, kế toán hành chính sự nghiệp…tùy vào quy mô cơ quan, doanh nghiệp mà số lượng kế toán nhiều hay ít, chuyên trách hay không chuyên trách.

Ở phía Nam, một số trường đào tạo kế toán có uy tín hàng đầu có thể kể đến:

– Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) – điểm trúng tuyển ngành kế toán năm 2020 là 26,3 điểm.

hoc ke toan doanh nghiep

– Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) – điểm trúng tuyển ngành kế toán năm 2020 là 25,8 điểm.
– Trường Đại học Mở TPHCM – điểm trúng tuyển ngành kế toán năm 2020 là 24 điểm.
– Trường Đại học Tài chính Marketing (UFM) – điểm trúng tuyển ngành kế toán năm 2020 là 23,83 điểm.
– Trường Đại học Sài Gòn (SGU) – điểm trúng tuyển ngành kế toán năm 2020 là 22,48 – 23,48 điểm.

Ngoài ra còn rất nhiều trường đào tạo ngành kế toán với số lượng sinh viên rất đông. Điều này cho thấy nhu cầu xã hội cho ngành học này ngày càng lớn bởi số lượng doanh nghiệp ra đời và phát triển không ngừng, theo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước thời mở cửa và hội nhập ngày càng sâu rộng.

3. Học Nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp ngắn hạn ở đâu.

Khóa học nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp ngắn hạn cũng được rất nhiều người quan tâm. Những người quan tâm nhất là những người:

– Những người không chuyên ngành kế toán nhưng được bố trí công việc có liên quan đến kế toán hoặc muốn thay đổi công việc sang công việc kế toán.
– Những sinh viên không phải ngành kế toán, muốn trang bị thêm nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp để gia tăng cơ hội việc làm.
– Những người cần trang bị nghiệp vụ kế toán để trực tiếp làm công việc kế toán cho doanh nghiệp của mình.
– Những người muốn trang bị nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp để làm công việc dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp…

Hiện nay, rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp khóa học ngắn hạn về nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp – khai báo thuế. Các cơ sở đào tạo này có thể trực thuộc trường đại học hoặc do các công ty đào tạo thực hiện.

Các khóa ngắn hạn này tạp trung vào những vấn đề cốt lõi nhất của nghiệp vụ kế toán vừa giúp người học rút ngắn thời gian, vừa giúp học viên tiếp cận lối kế toán thực hành.

Những giáo viên phụ trách nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp ngắn hạn thường có kinh nghiệm thực tế giúp người học có thể đáp ứng được công việc kế toán trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

4. Học kế toán doanh nghiệp – khai báo thuế do Trường Đại học Kinh tế – Luật cấp chứng chỉ có gì?

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) là Trường Đào tạo ngành kế toán uy tín hàng đầu phía Nam. Trong những năm qua, điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường luôn là nhóm trường có số điểm cao nhất, cho thấy chất lượng đào tạo của nhà Trường được xã hội tín nhiệm rất cao.

hoc ke toan doanh nghiep

Gần đây, Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) tổ chức khóa Kế toán doanh nghiệp – Khai báo thuế ngắn hạn nhằm đáp ứng cho những ai có nhu cầu.

Khóa học Kế toán doanh nghiệp – Khai báo thuế do UEL cấp bằng được thiết kế nội dung chương trình hợp lý, giảng dạy theo lối thực hành, giảng viên kinh nghiệm thực tiễn sẽ trang bị cho người học có được nghiệp vụ kế toán vững vàng, có thể đảm nhận tốt công việc sau khi tốt nghiệp.

Khóa học kế toán nâng cao doanh nghiệp – khai báo thuế cũng được tổ chức đa dạng dưới nhiều hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Tham gia khóa học trực tuyến phù hợp với những học viên ở xa và phân tán. Hình thức giảng dạy trực tuyến theo lối trực tiếp đang được các trường áp dụng trong mùa dịch và đã chứng nhận là cách thức học tập hiệu quả cả trong nước và quốc tế.

Chi tiết về khóa học Kế toán doanh nghiệp – khai báo thuế tại đây

Gọi ngay