Khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu

Công việc xuất nhập khẩu luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết này cung cấp cho người học lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu hiệu quả và tiện lợi.

1. Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn gồm những nội dung gì ?

Công việc xuất nhập khẩu là công việc phổ biến và được sự quan tâm rất lớn trong xã hội. Hằng năm, ngành xuất nhập khẩu (Kinh doanh quốc tế) luôn là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất trong các ngành khối kinh tế. Một số trường đào tạo ngành xuất khẩu nổi tiếng hiện nay ở Việt Nam như Trường Đại học Ngoại thương (FTU), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)…
Công việc xuất nhập khẩu khá đa dạng như: tiến hành tìm hiểu nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước để tìm nguồn xuất – nhập hàng; đàm phán kí kết hợp đồng, phương thức thanh toán và phương thức giao nhận; theo dõi tiến độ thực hiện hợp đồng, giải quyết những trục trặc và phát sinh; khi hàng về thì phải đối chiếu hàng hóa với chứng từ; tiến hành khai báo hải quan và những vấn đề phát sinh…

khoa hoc xuat nhap khau cho nguoi moi bat dau

Do vậy, trong phạm vi đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, khóa học tập trung vào những nội dung có liên quan đến quy trình của xuất nhập khẩu. Quy trình này bao gồm:

– Hợp đồng về ngoại thương: tìm hiểu về luật thương mại, quy trình một hợp đồng mua bán như thế nào.
– Tìm hiểu về các điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms): việc mua bán hàng hóa phải tuân thủ chung các điều kiện về thương mại quốc tế.
– Thanh toán quốc tế: lựa chọn phương thức thành toán nào là một nội dung rất quan trọng trong hợp đồng.
– Vận tải bảo hiểm: là một nội dung quan trọng trong hợp đồng xuất nhập khẩu
– Thủ tục hải quan: kê khai hải quan cho các lô hàng xuất – nhập khẩu
Như vậy, khóa học xuất nhập khẩu – hải quan ngắn hạn tập trung vào những nội dung cốt lõi trên để người học có thể rút ngắn thời gian nhất. Công việc xuất nhập khẩu cũng rất cần những kiến thức khác đặc biệt là tiếng anh thương mại… nhưng những khối kiến thức này người học nên trang bị dài hạn ở những chuyên đề khác.

2. Khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu nên học tại đâu

Nhu cầu trang bị kiến thức và nghiệp vụ về xuất nhập khẩu khá lớn trong xã hội đặc biệt là những tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Ở phía Nam đó là những TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Những người có nhu cầu học khóa xuất nhập khẩu ngắn hạn thường là:
– Những người không chuyên ngành kinh doanh quốc tế (xuất nhập khẩu) nhưng công việc được bố trí có liển quan đến xuất nhập khẩu.- Sinh viên không thuộc chuyên ngành Kinh doanh quốc tế muốn trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu để tìm cơ hội việc làm.
– Nhiều người muốn trang bị kiến thức xuất nhập khẩu để tự có thể xuất nhập hàng hóa khi tìm thấy cơ hội kinh doanh trong và ngoài nước.
– Nhiều người quan tâm đến nghiệp vụ này mới nhiều mục đích khác nhau.

Hiện nay, khóa học về xuất nhập khẩu ngắn hạn được rất nhiều nơi tổ chức từ các trường đại học, các đơn vị liên kết với các trường đại học và cả những công ty chuyên về đào tạo về xuất nhập khẩu online

hoc xuat nhap khau online o dau

Người quan tâm đến khóa học này rất dễ dàng tìm kiếm cho mình nơi học tập phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của mình. Hầu hết các hóa học về xuất nhập khẩu ngắn hạn dành cho người mới bắt đầu.
Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn chất lượng đến đâu tùy thuộc vào kinh nghiệm thực tiễn của người giảng dạy. Người làm công việc “thực chiến” về xuất nhập khẩu sẽ giúp cho người học tiếp nhận kiến thức thực tiễn. Do đó, giáo viên là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công hay chất lượng của khóa đào tạo này.

3. Có nên học nghiệp vụ xuất nhập khẩu online không?

Bên cạnh tổ chức lớp học trên lớp như truyền thống thì những năm gần đây, phương thức trực tuyến đã phát triển do khoa học công nghệ phát triển.
Đào tạo trực tuyến cũng có nhiều phương cách đó là trực tuyến theo hình thức trực tiếp và trực tuyến không trực tiếp. Phương thức đào tạo trực tuyến thích hợp cho những người ở xa hoặc có ít thời gian.

Phương thức trực tuyến trực tiếp được các trường đại học áp dụng trong mùa dịch covid và mang lại hiệu quả. Một số trường đại học hiện nay vẫn sử dụng phương thức đào tạo này như là một phương pháp tiện lợi cho người học.
Như đã đề cập ở phần trên, chất lượng khóa học xuất nhập khẩu phụ thuộc vào chất lượng giảng viên. Kinh nghiệm thực tiễn và khả năng truyền đạt của giáo viên là linh hồn khóa học. Do đó, việc học trực tuyến không ảnh hưởng đến chất lượng của việc dạy – học. Nếu có yếu tố ảnh hưởng chính là sự ít tập trung hơn khi chúng ta ngồi trên lớp mà thôi.

Do vậy, người quan tâm đến khóa học xuất nhập khẩu có thể chọn hình thức trực tiếp hoạc trực tuyến.

hoc xuat nhap khau online o dau

Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED) liên kết với Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) triển khai đào tạo các khóa nghiệp vụ lĩnh vực kinh tế – luật ngắn hạn trong đó có khóa Nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan. Khóa học này vừa được triển khai trực tiếp trên lớp nhưng cũng vừa triển khai trực tuyến (online) cho những ai có nhu cầu, nhất là học viên ở xa. Khóa học xuất nhậ khẩu – Hải quan của VCED + UEL tuyển chọn giảng viên chất lượng, có kinh nghiệm thực tiễn để người học sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu tốt công việc thực tế. Kết thúc khóa học, Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) sẽ cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên đủ điều kiện.

Khóa học xuất nhập khẩu này dành cho người mới bắt đầu. Người quan tâm đến khóa học này có thể lựa chọn phương thức học tập trực tuyến hay trực tiếp.

Chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu hải quan cho người mới bắt đầu, tham khảo tại đây

Gọi ngay