Học kế toán trưởng tại Thủ Đức

Bài viết này cung cấp cho những người có nhu cầu học và lấy chứng chỉ Bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính tại thành phố Thủ Đức tiện lợi và nhanh chóng.

1. Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được thành lập dựa trên sự sáp nhập 3 quận (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2021. Thành phố Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn TPHCM. Nếu xét về quy mô chỉ sau GRDP Hà Nội, lớn hơn GRDP của Bình Dương, Đồng Nai.

Thành phố Thủ Đức có khu chế xuất Linh Trung, khu Công nghệ cao TPHCM và tiếp giáp với các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Bình Dương đồng thời lượng doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức rất lớn. Thành phố Thủ Đức cũng là cữa quan trọng của TP.HCM trong tương lai gần khi là nơi kết nối với sân bay quốc tế Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

ke toan truong thu duc

Thành phố Thủ Đức cũng là nơi tập trung của các trường đại học, có số lượng sinh viên tập trung đông đảo, nhộn nhịp. Môi trường học tập, làm việc và sinh sống tại Thành phố Thủ Đức là mối quan tâm của nhiều người.
Với vai trò và vị trí như vậy nên Thành phố Thủ Đức tập trung không nhỏ các doanh nghiệp. Trong đó nhu cầu về học và lấy chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng rất lớn.

2. Chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng.

Theo quy định của pháp luật, mỗi doanh nghiệp hoặc đơn vị hành chính sự nghiệp phải có kế toán trưởng. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng phải có chứng chỉ Bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính. Chứng chỉ Bổi dưỡng kế toán trưởng có 2 loại: Bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp và Bồi dưỡng kế toán trưởng hành chính sự nghiệp.

– Về nội dung chương trình khóa đào tạo bồi dưỡng Kế toán trưởng.

Nội dung chương trình đào tạo khóa Kế toán trưởng được quy định tại Thông tư 199/2001/TT-BTC ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính về Hướng dẫn thực hiện tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng kế toán trưởng.

Theo thông tư này thì nội dung chương trình khóa Bồi dưỡng kế toán doanh nghiệp có tổng cộng 288 giờ gồm: (1) Phần kiến thức chung có thời lượng 104 giờ và (2) Phần kiến thức nghiệp vụ có thời lượng 188 giờ. Chương trình đào tạo Bồi dưỡng kế toán trưởng hành chính sự nghiệp có tổng cộng 192 giờ gồm: (1) Phần kiến thức chung có thời lượng 68 giờ và (2) Phần kiến thức nghiệp vụ có thời lượng 124 giờ.

hoc ke toan tai bien hoa

– Về điều kiện tham gia khóa học bồi dưỡng Kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính.

Những người có nhu cầu học khóa Bồi dưỡng Kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính phải thỏa mãn 2 điều kiện:

Một là, tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ngành kế toán, tài chính ngân hàng.
Hai là, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm với người tốt nghiệp đại học, tối thiểu 3 năm kinh nghiệm với người tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp tính từ ngày cấp bằng và phải có giấy xác nhận của cơ quan làm việc.
Như vậy, khi đăng ký học khóa Bồi dưỡng Kế toán trưởng, người tham gia khóa học phải nộp hồ sở gồm: (1) Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp. (2) 3 ảnh 3×4 và (3) Giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc. Giấy xác nhận của cơ quan làm việc với nội dung là xác nhận cho người tham gia học đang làm công việc kế toán với thời hạn tối thiểu như đã đề cập phía trên tùy theo bạn tốt nghiệp đại học hay cao đẳng, trung cấp.

– Về thời hạn chứng chỉ khóa Bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính.

Chứng chỉ Bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính có giá trị 5 năm tính từ ngày được cấp.

– Về đơn vị được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng theo quy định của Bộ tài chính.

Bộ Tài chính không trực tiếp cấp chứng chỉ mà cấp phép cho các đơn vị đào tạo thường là các trưởng đại học khối ngành kinh tế đào tạo và cấp. Theo đó,

Bộ Tài chính sẽ quản lý phôi và các đơn vị đào tạo sẽ ký và đóng dấu trên chứng chỉ.

Ở phía Nam có nhiều đơn vị được Bộ Tài chính cho phép được đào tạo và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng, trong đó có nhiều đơn vị được nhiều người tín nhiệm như: Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Trường Đại học Tài Chính – Marketing, Trường Đại học Mở TPHCM…

3. Học kế toán trưởng tại Thủ Đức ở đâu.

Có nhiều đơn vị đào tạo khóa Bồi dưỡng Kế toán trưởng tại Thủ Đức. Người học dễ dàng tìm cho mình thông tin nơi đào tạo phù hợp.
Người đủ điều kiện tham gia khóa học Bồi dưỡng kế toán trưởng là người đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp do đó hầu hết sẽ bận rộn và ít thời gian. Do đó, lựa chọn phương thức trực tuyến là giải pháp mang lại tiện lợi và hiệu quả.
Đào tạo trực tuyến được các trường đại học áp dụng trong mùa Covid và mang lại sự tiện lợi và hiệu quả.

hoc ke toan thu duc

Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED) chuyên tổ chức đào tạo các khóa nghiệp vụ kinh tế – luật ngắn hạn. Công ty VCED đã liên kết với nhiều trường đại học tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn như Trường Đại học Kinh tế – Luật, Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM…
Công ty VCED cũng liên kết với một số đơn vị đào tạo được Bộ Tài chính cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng cả doanh nghiệp và hành chính sự nghiệp. Công ty VCED tổ chức đào tạo khóa Bồi dưỡng Kế toán trưởng theo cả 2 phương thức trực tiếp và trực tuyến. Tham gia phương thức trực tuyến rất phù hợp với những người bận rộn và ở xa.

Khóa học Bồi dưỡng Kế toán trưởng doanh nghiệp tại đây

Khóa học Kế toán trưởng Kế toán trưởng hành chính sự nghiệp tại đây

Gọi ngay