Học kế toán doanh nghiệp Online

Công việc kế toán trong doanh nghiệp là một trong những công việc phổ biến nhất. Bài viết này cung cấp nơi học kế toán online cho những người có nhu cầu.

1. Tại sao công việc kế toán doanh nghiệp lại phổ biến?

Mỗi doanh nghiệp có tối thiểu một kế toán viên và kế toán trưởng. Với nhiều doanh nghiệp lớn, cần thêm nhiều kế toán bộ phận. Công việc kế toán cũng khá đa dạng, những doanh nghiệp sản xuất có cách làm kế toán khác doanh nghiệp thương mại… Cùng với sự ra đời, phát triển và tiếp nhận các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhu cầu về kế toán doanh nghiệp phát triển bền vững hằng năm.

Kế toán cũng là một trong những ngành rất dễ “tổ chức đào tạo” do chỉ cần giảng đường và giáo viên mà thôi. Không cần đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật như các ngành kỹ thuật… chính vì vậy mà kế toán là ngành học phổ biến nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhiều trường tuy thuộc khối kỹ thuật nhưng vẩn có ngành kế toán nói lên sự phổ biến và thuận tiện của việc tổ chức đào tạo ngành này ra sao.

Ở phía Nam, có khá nhiều nơi đào tạo ngành kế toán khá chất lượng như: Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL), Trường Đại học Tài Chính Marketing (UFM), Trường Đại học mở TPHCM… Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể đáp ứng được tất cả các công việc và các cấp độ kế toán khác nhau, từ lĩnh vực doanh nghiệp đến hành chính sự nghiệp, từ kế toán sản xuất đến kế toán thương mại dịch vụ, từ kế toán bộ phận đến kế toán tổng hợp.

hoc ke toan doanh nghiep online

 

Do vậy, kế toán doanh nghiệp là công việc phổ biến nhất, ngành kế toán thường được các bạn nữ lựa chọn bởi công việc này thích hợp với đặc tính phụ nữ. Ngoài đào tạo kế toán dài hạn (đại học, cao đẳng, trung cấp), nhu cầu cần trang bị nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp ngắn hạn cũng rất được nhiều người quan tâm.

2. Học kế toán doanh nghiệp online đảm bảo chất lượng không?.

Bên cạnh phương thức đào tạo truyền thống người học và người dạy gặp nhau trên lớp, gần đây cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, phương thức đào tạo trực tuyến ra đời và khá hiệu quả trong việc ứng dụng vào giảng dạy.

Đào tạo trực tuyến cũng có nhiều cách: trực tuyến trực tiếp là cách người dạy và người học tương tác trực tiếp, theo đó người học và người dạy đăng nhập cùng một khung giờ bằng các phần mềm giảng dạy chuyên dụng và tương tác trực tiếp với nhau. Chất lượng âm thanh cực tốt, hình ảnh chuẩn HD cho phép người dạy và người học tương tác với nhau như trên lớp. Phương pháp này rất thích hợp cho người học ở xa và phân tán. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này ở chỗ người học ít tập trung hơn do không ngồi tại lớp với sự kiểm soát của giáo viên.

hoc ke toan doanh nghiep online

Đào tạo trực tuyến gián tiếp được thực hiện bằng cách dựng sẵn video bài giảng và học viên gặp trao đổ với giáo viên ở một vài buổi. Phương thức này phù hợp với những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian. Bài giảng có âm thanh tốt, hình ảnh HD, xem qua video khá dễ hiểu nên người học cũng có thể lựa chọn phương thức này cho mình.

Một câu hỏi khá nhiều người băn khoăn là học kế toán doanh nghiệp online có đảm bảo chất lượng không? Vì học kế toán cần phải thực hành, trong khi học trực tuyến có phải là không được thực hành, từ đó chất lượng không đảm bảo?

Kế toán thực hành là thuật ngữ xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, đặc biệt là các khóa kế toán ngắn hạn. Nhu cầu này xuất phát từ người học với mong muốn rằng học được những kiến thức, kinh nghiệm về kế toán thực tế. Nguyên nhân là nhiều giáo viên dạy kế toán chưa trải qua công việc thực tế, cách đặt vấn đề theo “giáo trình”, dẫn đến khi học xong nhưng người học vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc kế toán thực tế.

Cốt lõi của khóa học kế toán thực hành là kinh nghiệm đã kinh qua các công việc về kế toán, kiểm toán của người giảng dạy. Từ đó, người thầy có cách đặt vấn đề, cách truyền đạt và sẻ chia kinh nghiệm với người học chứ không phải ngồi trên máy tính mới là thực hành còn ngồi trên lớp hay học trực tuyến mới là lý thuyết.

Về phần giảng dạy phần mềm kế toán: các trung tâm đào tạo thường dùng phần mềm kế toán excel hoặc Misa để giảng dạy cho người học. Còn việc học viên dùng phần mềm nào phụ thuộc vào doanh nghiệp mà mình đang làm việc. Nó cũng giống như mình học lái xe vậy, học và thi là xe của trung tâm đào tạo, sát hạch nhưng thực tế sử dụng là xe học viên sử dụng sau này.

Như vậy, học kế toán thực hành doanh nghiệp online vẫn đảm bảo chất lượng với điều kiện người giảng dạy đã trải qua công việc kế toán và đạt trình độ tốt, phương pháp sư phạm dễ hiểu, đặt vấn đề và chia sẻ kinh nghiệm đến học viên…là yếu tố quyết định đến chất lượng khóa đào tạo kế toán doanh nghiệp chứ không phải là phương thức đào tạo online hay trực tiếp.

Đào tạo online đã được nhiều quốc qua trên thế giới sử dụng là phương pháp chính thức trong đào tạo. Phương pháp này hoàn toàn đáp ứng được các môn học mang tính truyền đạt là chính. Còn những môn học cần thực hành kỹ năng thì phương thức này chỉ đáp ứng một phần. Do đó, sử dụng phương thức giảng dạy online thích hợp sẽ mang lại tính tiện dụng mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

3. Học kế toán doanh nghiệp online ở đâu.

Nhu cầu học khóa kế toán doanh nghiệp rất lớn. Câu hỏi học kế toán thực hành ở đâu ? được mọi người rất quan tâm. Theo kết quả khảo sát, sinh viên các ngành không thuộc ngành kế toán tham gia khóa học này nhiều nhất với mong muốn gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Tiếp đến là những người đang muốn chuyển đổi sang công việc kế toán, rồi tới những người cần trang bị kiến thức, kĩ năng về kế toán để có thể tự làm và quản lý kế toán….Một số ít có nhu cầu trang bị học kế toán vì …thích.

Người có nhu cầu học khóa Kế toán doanh nghiệp rất dễ dàng tìm khóa học này phù hợp với nhu cầu của mình cả trực tiếp lẫn online. Nhiều trung tâm đào tạo ngắn hạn của các trường đại học và nhiều công ty đào tạo chuyên về kế toán tổ chức khóa học này. Khóa học Kế toán doanh nghiệp thực hành ngắn hạn thường 3-4 tháng. Chương trình đào tạo khá tương đồng theo trình tự: (1) Nguyên lý kế toán, (2) Kế toán tài chính doanh nghiệp, (3) Lập và phân tích báo cáo tài chính và (4) Thuế và khai báo thuế.

hoc ke toan doanh nghiep online

Các nơi tổ chức đào tạo khóa Kế toán doanh nghiệp ngắn hạn đều hướng vào lối giảng dạy thực hành bằng cách chú trọng tìm giảng viên chất lượng, có phương pháp giảng dạy tốt và có kinh nghiệm thực tiễn đa dạng về kế toán kiểm toán nhằm nâng chất lượng đào tạo của khóa học mà mình tổ chức.

4. Học kế toán doanh nghiệp online do Trường Đại học Kinh tế – Luật cấp chứng chỉ có gì?

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) là Trường Đào tạo ngành kế toán uy tín hàng đầu phía Nam. Trong những năm qua, ngành kế toán của UEL là một trong những ngành có số điểm trúng tuyển cao nhất phía Nam.

Công ty Phát triển Giáo dục và Tư vấn Việt Nam (VCED) đả phối hợp với Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) tổ chức khóa Kế toán doanh nghiệp thực hành – Khai báo thuế ngắn hạn nhằm đáp ứng cho những ai có nhu cầu.

Khóa học Kế toán doanh nghiệp thực hành – Khai báo thuế do UEL cấp bằng được thiết kế nội dung chương trình hợp lý, giảng dạy theo lối thực hành, giảng viên kinh nghiệm thực tiễn sẽ trang bị cho người học có được nghiệp vụ kế toán vững vàng, có thể đảm nhận tốt công việc sau khi tốt nghiệp.
Khóa học kế toán doanh nghiệp thực hành – khai báo thuế cũng được tổ chức đa dạng dưới nhiều hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

 

Gọi ngay